Uppskrift fyrir 4 vefjur:
- 1 poki kjúklingalundir frá Rose Poultry (700 g)
- gott kjúklingakrydd (ég notaði salt, pipar, best á allt frá Pottagöldrum og chili explosion)
- kál
- klettasalat
- tómatar, skornir í bita
- gúrka, skorin í bita
- ferskt kóríander, saxaður gróft
- 1 stór ferskur mangó, skorinn í bita
- cashew hnetur, saxaðar gróft
- tortilla pönnukökur
- mangósósa
mangósósa uppskrift:
- 200 g grísk jógúrt
- 3 msk mango chutney
- 1 tsk karrí
- 1 vænn biti ferskt mangó – (líka hægt að nota nokkra bita af frystu mangói)
- salt og pipar eftir smekk
Öllum hráefnunum í sósuna er blandað vel saman í matvinnsluvél. Smakkað til með salti, pipar og meira karrí ef með þarf.
Kjúklingalundirnar eru skornar í hæfilega stóra bita og kryddaðar eftir smekk. Ég kryddaði þær með salti, pipar, best á allt frá Pottagöldrum og chili explosion). Kjúklingurinn er steiktur á pönnu. Tortillurnar eru hitaðar og á þær eru settar kál og klettasalat, tómatar, gúrkur og mangó ásamt kjúklingnum. Ofan á þetta allt er svo dreift cashew hnetum, kóríander og vel af mangósósu. Vefjunni er svo rúllað upp. Bæði hægt að bera vefjurnar fram kaldar og heitar.